header ad blockchaincrews.com

10 lợi thế giao dịch mà một trader cần phải có

Blockchaincrews

Administrator
Thành viên BQT
Lợi thế trong trading là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể gia tăng lợi nhuận dựa vào thế mạnh của mình. Tuy nhiên để biết được đâu là lợi thế trong giao dịch của bản thân bạn có lẽ sẽ mất một chút thời gian. Vì bạn cần trải nghiệm đủ lâu dể tìm ra được lợi thế của mình.

Có được lợi nhuận dựa vào sự may mắn thường đến từ những hành động ngẫu nhiên. Còn lợi nhuận dựa vào lợi thế của bản thân sẽ đến từ những hành động có chủ đích và lặp đi lặp lại một cách nhất quán. Nếu như một trader nghiên cứu một phương pháp đủ lâu, bạn dần dần sẽ phát hiện ra lợi thế trong giao dịch của mình.Nói như vậy có nghĩa là một trader nếu có được lợi thế của mình tức là họ đã có thể đi cùng với một phương pháp đủ lâu, giao dịch một cách nhất quán và lặp đi lặp lại. Họ tin tưởng vào phương pháp giao dịch của mình, đánh giá được khả năng có lợi nhuận và hiểu dược khi nào thì nên rút khỏi thị trường. Và một điều đặc biệt khác đó là đôi lúc may mắn cũng sẽ xuất hiện trong quá trình giao dịch của họ.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 10 lợi thế trong giao dịch có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận trong giao dịch:

  1. Trong giao dịch hành động giá, cách khôn ngoan nhất là hãy đặt lệnh giao dịch của mình nằm cùng phía với xu hướng cua thị trường. Phản ánh khách quan nhất có thể các dấu hiệu của thị trường. Hơn là những trader giao dịch dựa vào ý kiến cá nhân và dự đoán một chiều.
  2. Tín hiệu backtest trong quá khứ hầu như lúc nào cũng có kết quả tốt hơn là đưa ra dự đoán thị trường trong tương lai.
  3. Một nhà giao dịch có kế hoạch thường sẽ đánh bại một nhà giao dịch không có kế hoạch. Nhà giao dịch có kế hoạch sẽ giúp trader giao dịch một cách khách quan, không bị chệch hướng khỏi thị trường đồng thời giúp trader ít bị ảnh hưởng bởi cảm xúc trong giao dịch.
  4. Một nhà giao dịch kiên nhẫn thường sẽ kiếm được lợi nhuận về dài hạn hơn là những nhà gao dịch luôn nóng vội với lệnh giao dịch của mình.
  5. Đặt điểm dừng lỗ ở vị trí mà giá khó có khả năng tiếp cận đến được, giúp bạn có thời gian để giải quyết và không bị dừng lỗ sớm.
  6. Nắm được các mẫu hình có tính chất lặp đi lặp lại trên thị trường là một lợi thế của trader.
  7. Bạn nên tham gia vào một giao dịch khi mà phần lớn trader đều đang thoát lệnh hoặc bị dừng lỗ.
  8. Hãy thoát khỏi một giao dịch khi bạn nhận thấy phần lớn nhà đầu tư đều đang tham gia vào thị trường.
  9. Hãy giao dịch ở những tín hiệu, ở những vị thế mà bạn thấy rằng mình có thể kiểm soát được cảm xúc và không bị ảnh hưởng bởi tâm lý.
  10. Một trader nên đi theo tới cuối xu hướng của thị trường cho tới khi nó có dấu hiệu đảo chiều.Để tìm được lợi thế của bản thân, bắt buôc trader phải có tính kiên nhẫn và nghiêm túc. Nếu chúng ta nóng vội sẽ không được kết quả như ý. Tìm được lợi thế trong giao dịch là điều quan trọng giúp trader có thể nâng cao chất lượng tín hiệu và cải thiện lợi nhuận.

Chúc anh em trader ai nấy sớm tìm được lợi thế của mình nhé!
 
header ad blockchaincrews.com
Top