header ad blockchaincrews.com

HÀN QUỐC XÁC NHẬN KHÔNG CÓ THUẾ THU NHẬP ĐỐI VỚI LỢI NHUẬN TIỀN ĐIỆN TỬ

Blockchaincrews

Administrator
Thành viên BQT
Theo thông báo mới của Bộ Tài chính Hàn Quốc, luật thuế hiện hành của đất nước này không bao gồm việc đánh thuế lợi nhuận được thực hiện thông qua giao dịch tiền điện tử.Bộ Tài chính và Chiến lược tại Hàn Quốc gần đây đã giải quyết sự nhầm lẫn liên quan đến việc đánh thuế lợi nhuận được thực hiện thông qua giao dịch tiền điện tử. Theo thông báo của Bộ , luật thuế hiện hành không hỗ trợ đánh thuế lợi nhuận kiếm được từ tiền điện tử.

Điều thú vị là, Bộ hiện đang được kiểm soát bởi Đảng Tự do Hàn Quốc. Đảng đã hỗ trợ các quy định ‘thoải mái’ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và giao dịch tiền điện tử trong một thời gian dài. Họ cũng là những người ủng hộ nổi tiếng về công nghệ blockchain và sự phát triển của nó.

Đầu ngày hôm nay, Bộ đã đưa ra một thông báo ngắn, chỉ đơn giản là tuyên bố rằng các nhà giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc không có nghĩa vụ phải trả thuế dựa trên thu nhập của họ có được từ giao dịch tiền điện tử. Luật thuế, như hiện tại, không công nhận lợi nhuận giao dịch là sự kiện chịu thuế, đó có thể là một tuyên bố mà nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc rất vui mừng khi nghe.

Tuy nhiên, trong khi luật pháp hiện không thấy thu nhập từ tiền điện tử được liệt kê là thu nhập, nhiều người đang tự hỏi liệu điều này có thể thay đổi vào năm 2020 hoặc sau này hay không. Các quan chức của Bộ chắc chắn nhận thức được những thiếu sót của luật thuế, ngay cả khi trước đây họ không có. Một số nguồn tin tin rằng Bộ hiện đang nghiên cứu xây dựng và đề xuất một sửa đổi mới sẽ bao gồm lỗ hổng này và bao gồm thuế tiền điện tử càng sớm càng tốt.

Ngành công nghiệp tiền điện tử nên được kết hợp vào lĩnh vực thể chế vì lợi ích của các giao dịch minh bạch.

Lời kêu gọi minh bạch giao dịch của Bộ trưởng cũng được đưa ra sau khi các sàn giao dịch của Hàn Quốc như Upbit hủy bỏ một số đồng tiền riêng tư, bao gồm Zcash và Monero.

Là tiền riêng tư, các loại tiền điện tử này được cho là được sử dụng cho mục đích rửa tiền , theo các nhà chức trách. Mặc dù hầu hết đều cho rằng tiền riêng tư không thích khả năng thực sự cho phép người dùng tiền điện tử giữ quyền riêng tư, nhưng những người khác cho rằng tiền điện tử cần sự minh bạch cao hơn để tiến lên trên con đường nhận con nuôi.

NTS HÀN QUỐC KHẤU TRỪ THUẾ TRỊ GIÁ 70 TRIỆU ĐÔ LA CỦA BITHUMB
Trái ngược với thông báo mới, một tin tức khác được đưa ra gần đây, tuyên bố rằng Bithumb của Hàn Quốc được cho là nợ 70 triệu đô la tiền thuế đối với NTS Hàn Quốc.

Tình hình với thuế tiền điện tử ở Hàn Quốc hiện vẫn chưa được giải quyết. Một mặt, thuế đối với các giao dịch tiền điện tử không nên tồn tại, theo luật hiện hành. Mặt khác, Bithumb có khả năng là người sẽ phải trả 70 triệu đô la tiền thuế, trong khi các nhà chức trách hiện đang tiến hành bao gồm một sửa đổi mới sẽ biến thuế tiền điện tử thành hiện thực.

Trong khi đó, chỉ một vài tuần trước, một số báo cáo tuyên bố rằng Ukraine cũng có kế hoạch giới thiệu một dự luật sẽ đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử, điều này có thể khiến nhiều quốc gia khác đi theo bước chân của họ. Từ thời điểm này, dường như năm 2020 sẽ là năm mà các trung tâm tiền điện tử sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đánh thuế tiền điện tử hơn là điều chỉnh chúng, điều này chỉ có thể làm tăng cuộc đấu tranh mà ngành tiền điện tử đang phải đối mặt.

Fiona (Theo bitcoinist.com)
 
header ad blockchaincrews.com
Top